Osin cứng đầu

Hầu như nhà nào thuê người giúp việc cũng có chuyện này chuyện nọ. Với gia đình mình là những tháng ngày cười méo mặt.

Tý đã ở với nhà mình bốn năm năm nay rồi mà chưa một lần nó về quê như thể nó không có nơi nào để về ý.

Thỉnh thoảng có dịp đi đâu qua quê nó mình lại gạ gẫm cho nó về nhà chơi mấy hôm, khi nào xong việc thì qua đón nó lên cũng tiện thể xem nhà cửa thế nào cho biết.

Nghe tiếng mình đánh động thế nó dẩu môi cong cớn “ Cô đừng có lừa, định thả con chắc”
Nó sợ mình lừa nó về quê rồi không cho nó lên nữa.

 

Osin cứng đầu

Osin cứng đầu

Quê hương đối với Tý chỉ là nơi nó tốn tiền hằng năm gửi về cho bố mẹ, một  năm 4 lần làm nghĩa vụ gửi tiền về  .

Thỉnh thoáng bố mẹ nó ở dưới quê lên chơi muốn mang ít khoai, sắn, nó mắng: “ Mang lên làm gì của đấy ai thèm?”.

Nhiều lần ngơ ngơ, tưng tửng nó gây ra một số tội tày đình, cả nhà thống nhất đuổi nó về quê .  Nó lăn ra ăn vạ, “Không về, chết cũng không về ”.  Cuối cùng cả nhà cũng phải chịu,  thời gian cứ thế trôi đi, nó cứ tưng tửng sống, tưng tửng làm việc và tưng tửng… phá.

“Thành tích” mới nhất của Tý hôm nay là phá hoại 1 cái máy giặt nhà mình. Giờ thì tịt rồi,  khỏi giặt nữa  từ nay thôi cứ gọi là vò bằng tay. Chẳng hiểu nó làm cái gì mà bung được cái lồng giặt ra. Hỏi ra mới biết nàng ta cậy ra đem ra cọ rửa cho sạch,  lại còn ngây thơ vô số tội hồn nhiên trả lời “em ấn nút giặt rồi mà nó cứ đứng im”.

Giá thuê người giúp việc bây giờ thuộc top những ngành cao nhất tại Việt Nam: http://giupviechongdoan.com/chinh-sach/luong-nguoi-giup-viec-hien-nay-la-bao-nhieu/

Bó tay với nó luôn. Dặn dỗ chỉ bảo không biết bao nhiêu lần rồi vẫn cứ ý nguyên như vậy.

Vĩnh biệt cái máy giặt 6, 7 củ của mình. Tức quá quát nó “ Mai cho về quê, không làm nữa, phá hoại thế này thì nuôi thế nào được” thế là nó lại lăn đùng ra đất, “ không về , không về đâu, đánh chết con cũng không về đấy” . Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời thôi, mình còn biết phải làm sao với tên mặt dày vô địch thiên hạ này nữa.
Cũng đâu thể giận mãi được , ngẫm lại,  nhà không có nó thì làm sao có những trận cười vỡ bụng.

Nhớ một lần ông già nằm viện, bảo nó mang cháo sang viện cho ông , nhà cách bệnh viện có 10  phút đi bộ, mà 2 tiếng đồng hồ sau vẫn không thấy bóng dáng bé Tý nhà mình đâu.

Tưởng Tý lại mê trai bỏ nhà ra đi rồi ai dè sang đến bệnh viện thì nó đang nằm lăn quay trên ghế đá ngủ tít. Gọi dậy mang cháo vào phòng cho ông ăn, mở ra thì một cặp lồng toàn hành, chả có tí cháo nào. Nó cho hành vào cặp lồng sẵn, định lúc nào đi thì múc cháo, nhưng lúc đi nó quên mất tung tăng xách cặp lồng hành sang bệnh viện.

Hay vụ nó làm cho bẽ mặt ông hàng xóm. Chả là ông hàng xóm tầng trên lấy quần áo đi tắm chẳng may gió thổi bay cái quần sịp đúng lúc nó đang dương gậy móc quần áo ra , nào ngở quần của ông hàng xóm móc ngay vào đầu gậy nó còn trêu ông bằng cách đứng trên lan can vẫy vẫy như người ta vẫy cờ làm ông tối tăm mặt mũi, mắng nó  con gái con đứa vô duyên mà vẫn lăn ra cười hề hề. Đấy nhiều lúc cũng thấy xấu hổ với hàng xóm. .

Bọn trẻ nhà mình chưa biết đến chăn trâu cắt cỏ như thế nào nên đứa nào cũng lăn lê nịnh nọt chị Tý kể chuyện, có đoạn nó kể “Ngô cứng lắm, bò ăn còn rụng cả răng luôn…”.

Nó bốc phét ý mà, làm gì có ngô nào cứng thế. Ngẫm lại nó cũng cơ cực từ nhỏ , cố gắng bám trụ ở đây không muốn trở lại nghèo khó như trước, lòng mình cũng có chút cảm giác nao nao.

Xem thêm Tìm osin như thế nào để không bị lừa : https://giupviechanoi.com/cam-nang-giup-viec/tim-osin-nhu-the-nao-de-khong-bi-lua/