Sinh viên giúp việc theo giờ tại Hà Nội

Hiện nay công việc dọn dẹp theo giờ đang thu hút rất nhiều các bạn trẻ, điển hình là sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp một vài những lưu ý quan trọng, cũng như đưa ra địa điểm xin việc chất lượng dành cho các bạn sinh viên giúp việc theo giờ tại Hà Nội, hãy theo dõi ngay sau đây nhé!

Vì sao chọn sinh viên giúp việc theo giờ?

Hiện nay bạn có thể thấy rất nhiều sinh viên lựa chọn công việc làm thêm đó là giúp việc theo giờ, vậy nguyên nhân tại sao công việc này lại thu hút được nhiều bạn trẻ như vậy?

Đơn giản bởi đây là công việc không bị gò bó về vấn đề thời gian, các bạn sinh viên có thể sắp xếp được lịch học linh động hơn với hoạt động giúp việc theo giờ, chỉ dành khoảng 2 – 3 tiếng trong ngày đã có thể dễ dàng kiếm được số tiền mong muốn. Ngoài ra công việc cũng có những ưu điểm thích hợp với các bạn sinh viên như sau:

  • Mức lương tương đối phù hợp 
  • Công việc dọn dẹp nhẹ nhàng, không nặng nhọc
  • Dễ dàng sắp xếp được thời gian như đã nói ở trên  
Giúp việc theo giờ - việc làm được nhiều sinh viên lựa chọn
Giúp việc theo giờ – việc làm được nhiều sinh viên lựa chọn

Các công việc sinh viên thường làm

Vậy với một môi trường có nhiều ưu điểm tốt như: đạt được mức lương mong muốn, dọn dẹp nhẹ nhàng, tiết kiệm được thời gian chắc hẳn bạn đang thắc mắc không biết đối với công việc này sinh viên sẽ phải làm những gì.

Sinh viên sẽ tham gia làm những công việc dọn dẹp đơn giản như: quét nhà, lau nhà, nấu cơm và rửa bát, gia chủ có trẻ nhỏ bạn có thể làm việc đưa đón hay chăm sóc người già trong gia đình v.v đó sẽ là những công việc thường làm đối với sinh viên giúp việc theo giờ. 

Lưu ý quan trọng dành cho sinh viên đi làm giúp việc

Với những lợi ích và lượng công việc dành cho sinh viên lựa chọn nghề giúp việc thì chắc hẳn bạn đang rất băn khoăn những mặt chìm của nghề này, dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một vài lưu ý quan trọng dành cho sinh viên mời bạn đọc tham khảo nhé:

Dễ bị sập bẫy trong môi trường giúp việc

Ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng v.v không thiếu những trung tâm giới thiệu giúp việc theo giờ làm bên thứ 3, tuy nhiên nếu bạn không có kiến thức không tìm hiểu thực tế trước khi ứng tuyển xin việc thì rất nhanh sẽ bị sập bẫy bởi những thành phần lừa đảo. 

Có khá nhiều hình thức lừa đảo nhưng phổ biến nhất vẫn là hoàn tất các thủ tục và nộp tiền theo yêu cầu, nhưng sau sự chờ đợi là nhận lại được phía trung tâm “mất hút” chính vì vậy hãy cảnh giác nhé. 

Gia chủ thuê quá khó tính 

Người chủ thuê khó tính là vấn đề mà rất nhiều bạn sinh viên giúp việc theo giờ gặp phải, không chỉ tạo áp lực bằng cách để ý và soi xét từng ngóc ngách một đôi khi họ còn buông ra những lời mắng mỏ rất thậm tệ.

Và còn rất nhiều vấn đề khác phổ biến như bóc lột sức lao động quá đà của người giúp việc, có những người chủ còn tệ tới mức không trả tiền công v.v Chính vì vậy các bạn sinh viên nên tìm một chỗ làm uy tín, cũng như chọn người chủ dễ chịu để yên tâm làm việc.

Một số lưu ý mà sinh viên khi giúp việc theo giờ nên biết
Một số lưu ý mà sinh viên khi giúp việc theo giờ nên biết

Xuất hiện yêu râu xanh

Đây chắc chắn sẽ là một vấn đề mà bạn không lường trước được, tuy nhiên đã rất nhiều trường hợp gặp phải yêu râu xanh trong quá trình lựa chọn làm giúp việc theo giờ.

Nhiều người đã bị sàm sỡ hay bị gạ gẫm bởi những gia đình có đàn ông biến thái hoặc máu dê trong người, điều bạn cần làm để bảo vệ bản thân đó là nghỉ việc ngay lập tức nếu không muốn dính tới những vấn đề rắc rối hơn.

Đòi hỏi trình độ quá mức so với giá tiền

Làm công việc này bạn sẽ gặp phải khá nhiều người chủ thỏa thuận thuê với mức lương trung bình, những đặc biệt lại đòi hỏi những trình độ năng lực vượt quá mức cho phép. 

Đôi khi đối với những bạn sinh viên giúp việc theo giờ lựa chọn công việc chăm chỉ, nhiều gia đình đòi hỏi không chỉ đưa đón trông trẻ cẩn thận, thậm chí nếu có vấn đề gì xảy ra với trẻ dù bạn không liên quan nhưng vẫn bị trách móc thậm chí còn bị đánh hãy lưu ý điều này để thỏa thuận thật kỹ nhé. 

Đơn vị Hồng Doan cung cấp sinh viên giúp việc theo giờ

Việc lựa chọn một bên thứ ba hỗ trợ sinh viên tìm việc làm theo giờ tốt, không chỉ giúp bạn đảm bảo được các vấn đề về quyền lợi của người lao động. Mà đây còn là yếu tố giúp bạn có thể tìm được những chủ nhà tốt, không đòi hỏi vượt quá mức cho phép.

Tại Hà Nội nếu bạn là sinh viên có nhu cầu tìm công việc giúp việc theo giờ, bạn có thể tham khảo đơn vị Hồng Doan đây là trung tâm cung cấp người giúp việc rất bài bản và uy tín lâu năm, chế độ đãi ngộ nhân viên cực kỳ tốt hãy thử tìm đọc và tham khảo thêm nhé.  

Sinh viên giúp việc theo giờ tại Trung tâm Giúp việc Hồng Doan
Sinh viên giúp việc theo giờ tại Trung tâm Giúp việc Hồng Doan

Chúng tôi mong rằng những thông tin về sinh viên giúp việc theo giờ tại Hà Nội trên đây, sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm kỹ năng làm việc thật tốt, tránh xa được những mặt tối của nghề nghiệp.Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm, theo dõi bài viết của chúng tôi mọi thắc mắc vui lòng liên hệ để nhận sự giúp đỡ và giải đáp nhanh chóng nhất nhé!