Tìm Osin như thế nào để không bị lừa ?

Sau rất nhiều lần tìm đến các trung tâm người giúp việc, chị Hoa ( Hà Nội ) vẫn không tìm được người giúp việc ưng ý. Cuối cùng chị đã rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân :

Chị cho hay: “ các trung tâm môi giới việc làm không có uy tín thường tâng bốc người giúp việc để họ được nhận, sau đó thu tiền của gia chủ, những người giúp việc này thường vào mấy hôm là xin nghỉ để luân chuyển qua nhà khác. Nếu không thì cũng xây dựng câu chuyện bi thảm về số phận, đánh vào lòng thương người của những chủ nhà tốt bụng rồi lợi dụng họ để xin xỏ vay mượn ít tiền về quê rồi bùng luôn. ”

Xem thân: Tìm việc làm giúp việc nhà tại : http://trungtamnguoigiupviec.com/nguoi-tim-viec/tim-viec-lam-giup-viec-nha-tai-ha-noi-moi-nhat/

Gia đình chị Hoa đã trở thành nạn nhân của một vụ trộm cắp như thế này hồi tháng 6 năm ngoái.

Những ngày đầu đến làm việc, người giúp việc đó hay tỏ ra nhiệt tình, rất chuyên nghiệp trong công việc lại còn rất thân thiện chính vì thế họ nhanh chóng lấy được cảm tình và sự tin tưởng của các thành viên trong gia đình.

Sau đó những đồ đạc như máy tính, điện thoại , đồ trang sức đắt tiền trong nhà chị đều biến mất cùng người giúp việc, lúc đó mọi người mới biết đó là tên trộm núp dưới bóng người giúp việc. Sau đó gia đình chị tìm đến trung tâm giúp việc đó để xử lý mới hay người giúp việc này đã dùng chứng minh thư giả để đăng ký làm người giúp việc .

Sau lần đó chị Hoa rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình, khi tới các trung tâm tìm người giúp việc  nên để ý ánh mắt của họ, nếu có gian dối khi hỏi chuyện họ sẽ mập mờ không rõ ràng và hay được các trung tâm môi giới mớm lời cho.

Trước khi nhận vào nhà phải yêu cầu người giúp việc nộp lại các giấy tờ cần thiết như: chứng minh thư photo, bản sao hộ khẩu, sơ yếu lý lịch và kiểm tra kỹ càng. Cần thiết chụp lại ảnh của người giúp việc và nói với người giúp việc nếu có chuyện gì xảy ra thì những giấy tờ này sẽ được chuyển đến công an để điều tra.