Người giúp việc Indonesia bị chặt đầu liên tục

Sau hai ngày kể từ ngày một người giúp việc Indonesia  cô Siti Zainab bị chặt đầu vì tội giết chủ nhà thì đến cô Karni Binti Medi Tarsim cũng là một người giúp việc công dân Indonesia tiếp tục bị chặt đầu vì tội giết chết đứa trẻ mà cô này đang chăm sóc. Sau đó cô bị tòa án Ả Rập Saudi kết tội và đưa ra hành quyết ngày 16/4.

Xem thêm : hot dịch vụ giúp việc ngày tết : https://giupviechanoi.com/tin-tuc/giup-viec-ngay-tet-chua-bao-gio-het-hot/

Mặc dù chính phủ Indonesia đã triệu tập đại sứ Ả Rập Saudi tại Jakarta để phản đối hành động xét xử đơn phương này. Vụ tử hình của cô Karni Binti Medi Tarsim , bộ ngoại giao Indonesia bày tỏ sự tiếc nuối khi không nắm được thông tin và tình hình của vụ án bởi bên tòa án Saudi hành động hoàn toàn đơn phương.

Theo thông tin từ giới quan chức Jakarta, cô Karni Binti Medi Tarsim ( 40 tuổi ) đến Ả Rập Saudi  để tìm giúp việc và được nhận vào làm giúp việc cho một gia đình tại TP Yanbu vào năm 2011. Đến ngày 16/4 thì bị bắt với tội danh là giết hại cậu chủ 4 tuổi mà cô đang chăm sóc.
Được biết phía Indonesia đã làm hết sức có thể để bảo vệ công dân nước này cả về pháp lý cũng như tác động tới gia đình nạn nhân tuy nhiên bên phía gia đình nạn nhân cương quyết không tha tội cho cô Tarsim.

Trường hợp của cô Zainab ( bị hành quyết hôm 14/4 vừa qua), tổ chức người lao động Indonesia ở nước ngoài cho rằng hành động của cô chỉ là sự phản kháng, chống lại sự bạo hành của chủ nhà. Mặc dù Zainab đã thú tội sau khi bị cảnh sát Saudi bắt giữ và thẩm vấn nhưng không có luật sư làm chứng và cô cũng không được tiếp xúc với lãnh sứ quán Indonesia tại đây.

Indonesia cũng từng nhiều lần khiến một số quốc gia bất bình vì xử tử tội phạm của công dân nước họ vì tội buôn bán ma túy.

Có thể bạn quan tâm: Tìm việc làm người giúp việc tại hà nội https://trungtamnguoigiupviec.com/nguoi-tim-viec/tim-viec-lam-giup-viec-nha-tai-ha-noi-moi-nhat/