Nguyên nhân phụ nữ nội trợ dễ bị thừa cân

Hầu hết chị em phụ nữ từng cho rằng làm công việc nhà sẽ giúp được giảm cân hơn nhưng các chị em không biết rằng nếu như chế độ sinh hoạt không hợp lý sẽ biến họ thành đối tượng dễ tăng cân nhất.

Theo các nhà nghiên cứu tại đại học Anh cho biết những người làm việc để giảm cân mà không luyện tập thể dục thường có xu hướng là thừa cân chiếm nhiều hơn. Mặc dù theo giáo sư tại trường đại học lý giải rằng việc nhà là hoạt động thể chất nên tiêu hao năng lượng nhiều hơn nhưng người làm việc nhà lại nhất là các chị em phụ nữa có xu hướng hay ăn, ăn nhiều hơn vì tiện, dễ dàng lấy được thức ăn có sẵn trên bàn, trong tủ lạnh để lấp đầy được năng lượng đã tiêu hao do làm việc nhà.

Lý do khác như vận động nhẹ như đi dạo, đi bộ, thể dục tại chỗ không có cường độ cao, cần thiết như chơi các môn thể thao để giảm mỡ thừa. Phụ nữ trong gia đình cũng thường lầm tưởng rằng thời gian, cường độ làm việc nhà của họ. Khi công việc nhà diễn ra thì cơ thể được được tiêu hao năng lượng là từ đường huyết chứ không phải tiêu hao như mỡ thừa. Mà đường huyết giảm sẽ khiến cho họ cảm thấy mệt, ăn uống lại nhiều hơn để lấp lại phần tiêu hao. Đấy là lý do khiến phụ nữ nội trợ khó mà giảm cân được nhiều người còn ngày càng tăng cân hơn.

 

Nguyên nhân phụ nữ nội trợ dễ bị thừa cân

Nguyên nhân phụ nữ nội trợ dễ bị thừa cân

Để khắc phục việc giảm mỡ thừa có hiệu quả cho người phụ nữ nội trợ thì các nhà khoa học đã khám phá ra nguyên lý giảm cân được chiết xuất từ cam đắng, tra xanh… sử dụng trước khoảng 30 phút khi bắt đầu tập luyện, làm việc nhà, vận động… Nhóm hoạt chất thiên nhiên này giúp cho lớp mỡ thừa cứng mềm ra và trục xuất chúng khỏi mô mỡ và tạo thành năng lượng giúp tiêu hao nhanh chóng. Năng lượng từ mỡ thừa này sẽ được ưu tiên tiêu hao khi vận động, làm việc nhà, tập thể dục.. Lúc này sẽ giúp cho bạn đốt cháy được lượng mỡ thừa hiệu quả mà không bị đuối sức, không còn rơi vào tình trạng mệt mỏi để nhanh chóng thèm ăn nữa.

Lưu ý cho chị em phụ nữ là nên gom những công việc nhà theo một thời gian nhất định, điều này sẽ cho bạn tập trung được cường độ cao công việc và giúp chị em được tiết kiệm thời gian hơn. Hãy làm việc theo một cách khoa học mà hiệu quả mang lại đạt kết quả cao.