Nên ăn sáng như thế nào cho đủ chất dinh dưỡng

Vào buổi sáng ăn thường nhiều hơn buổi trưa và tối đầy đủ gồm ngũ cốc, protein, trái cây cung cấp đủ năng lượng ngày mới.

  • Lý do vì sao buổi sáng thường quan trọng nhất.

Ăn sáng giúp cung cấp năng lượng, giảm căng thẳng, tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, cải thiện não bộ thông minh, điều chỉnh đường huyết. Bữa ăn sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, khi ngủ cơ thể bạn tiêu hóa tối hôm trước nên cần nạp nhiều nguyên liệu vào buổi sáng. Thường xuyên bỏ bữa sáng, trẻ em, thanh niên thiếu nhiều chất quan trọng như i ốt, canxi, sắt, folate.. ảnh hưởng tốc độ phát triển thể chất, trí tuệ. Trường hợp nhịn ăn sáng khiến bạn stress cả ngày, bạn thấy mình chậm chạp, uể oải, não bộ trì trệ dẫn đến bạn bị huyết áp, đau dạ dày.

Theo các chuyên gia cho biết ” Sáng ăn mình, trưa cho bạn và tối cho thù” Do đó ăn bữa sáng nhiều nhất, giảm buổi trưa và tối thì ít hẳn. Một số người quan niệm rằng ăn ít sẽ giảm cân, calo nhưng ngược lại nhịn bữa sáng cho thấy bạn dễ béo phì, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Nên ăn sáng như thế nào cho đủ chất dinh dưỡng

Nên ăn sáng như thế nào cho đủ chất dinh dưỡng

  • Chuẩn bị bữa sáng lành mạnh.

Một bữa sáng ăn lành mạnh thường có những thành phần sau sẽ đầy đủ như ngũ cốc, trái cây, protein giúp cung cấp năng lượng, tăng hệ thống miễn dịch cơ thể. Protein đến từ thịt, cá, sữa, trứng… Ví dụ như một bữa ăn sáng gồm một cốc sữa, 1 quả trứng, hai lát bánh mỳ, một lát hoa quả.

Cả nhà cùng ngồi thưởng thức bữa ăn là thói quen tốt giúp thành viên nhận được nguồn năng lượng dồi dào trong ngày. Nếu như bạn có thời gian thì có thể chuẩn bị cơm sáng với món mặn hoặc nấu bún phở đầy đủ rau, thịt, cá với ly sữa tươi ngon.

Khi người phụ nữ quá bận rộn thì có thể nhanh tay với thực đơn như sau: sữa, sữa, bánh mỳ, trứng, hoa quả. Trong sữa tươi có đủ 4 chất dinh dưỡng như protein, chất béo, vitamin, khoáng chất, có nhiều hàm lượng canxi cao, phốt pho cân đối… Canxi, phốt pho cần thiết cơ bắp vận động Vitamin B2 và vitamin B12 hỗ trợ cho việc dẫn truyền tới tín hiệu thần kinh làm phối hợp với cơ- xương- khớp một cách nhịp nhàng. Bốn dưỡng chất này giúp giải phóng năng lượng nhờ đấy việc làm, học tập trong gia đình có hiệu quả hơn.

Thời điểm thích nhất là uống sữa vào buổi sáng, tăng cường sức khỏe, giúp cơ thể luôn năng động. Khi cơ thể đang đói năng lượng và chất dinh dưỡng sau giấc ngủ dài từ hôm trước sẽ sẵn sàng nhận các protein, vitamin, can xi dễ hấp thụ trong sữa tươi hơn.