Con làm gì cũng chậm bạn phải làm sao

Chị Hằng chia sẻ hiện chị có bé Bi vừa vào lớp 1, bé rất chậm, làm gì cũng không tập trung vào việc đó. Nếu như bé Bi đang ăn thì khi nghe thấy tivi bé lập tức bé ngừng ăn để nghe mặc dù bé không xem ti vi hay nói chuyện ai đó bé cũng ngước đầu lên nghe. Bé ngồi học thì lơ là, viết được ít chữ thì nghỉ tay, ngồi ngoảnh bên này bên kia, rồi móng tay thì cắn hoặc kiếm đồ gì đó lên cầm mà không tập trung việc học ngay cả khi có người bên cạnh. Nếu bé tập đọc thì đọc vài câu lại nhìn hình không tập trung đọc tiếp, có người nhắc nhở bé mới đọc tiếp rồi được vài phút bé lại chơi. Bé rất chậm , tối thì đi ngủ muộn mặc dù bố mẹ cho bé ngủ sớm vào giường nằm nhưng bé không ngủ. Học hoặc làm gì đó thì bé không tập trung, nhưng xem ti vi bé lại ngồi được cả ngày không thấy chán.

Con làm gì cũng chậm bạn phải làm sao

Con làm gì cũng chậm bạn phải làm sao

Theo chia sẻ trên nhà chị đã gặp khó khăn trong việc học và quản lý hành vi, vệ sinh sinh hoạt cá nhân gặp cản trở. Như vậy bé mắc phải vấn đề như khó hoàn thành được việc học tập, ngủ không ngon, khó ngủ, khó tập trung, dễ bị phân tán sự chú ý, hoạt động thì thay đổi nhanh chóng, tiếng tivi hay ai đó nói chuyện thì dễ ấn tượng, thích xem tivi, xem mãi không chán và trái với hoạt động khác…Chị không biết làm gì khắc phục tình trạng của con nên đi hỏi các trung tâm bác sĩ để được chia sẻ.

Với các dấu hiện này chỉ ra rằng đang mắc chứng tăng động giảm chú ý. Vì với các biểu hiện tương ứng với những bé mắc chứng này. Đây là dạng rối loạn phát triển gặp với tên tiếng anh Attention deficit hyperactivity disorder viết tắt ADHD ở trẻ nhỏ trước 7 tuổi thống kê có khoảng 3-5% trẻ em mắc phải. Thường hay mắc đó là lứa tuổi 8 đến 11, còn tuổi trưởng thành rối loạn ở bé có xu hướng giảm. Nhưng tốt nhất bạn nên đưa bé đi khám để được chẩn đoán từ các bác sĩ chuyên môn về tâm lý cũng như giáo dục. Khi xác định được vấn đề, các bác sĩ chuyên môn sẽ tư vấn kỹ càng với gia đình của bé, can thiệp kịp thời để bé cải thiện được vấn đề.

Chúc bạn thành công.